ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! กับข้อดีสุดพิเศษของเงินกู้นอกระบบ 


 เหรียญยังมีสองด้าน ก็คงจะไม่แปลกอะไรถ้าเงินกู้นอกระบบจะมีสองมุมมอง! แม้ว่าสังคมจะตัดสินไปแล้วว่าเงินกู้นอกระบบจะเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์ แต่คุณรู้หรือไม่ว่ามีหลาย ๆ คน สามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างราบรื่น เพราะ ‘เงินกู้นอกระบบ’ นี่แหละ ซึ่งเงินกู้นอกระบบจะมีข้อดีอะไรที่น่าสนใจบ้าง เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย!


1.ได้เงินจริง ได้เงินไว ชนิดที่ธนาคารไหนก็ไม่สามารถทำได้!

จุดแข็งของเงินกู้นอกระบบคือให้กู้เงินด่วนออนไลน์ได้จริง! ได้เงินไว แถมวงเงินในการกู้ยืมนั้นสูงมากพอๆ กับสินเชื่อเงินเดือน 10000 อีกด้วย ซึ่งต่างกับทางธนาคารที่กว่าจะอนุมัติ การจะยื่นเรื่อง ก็กินเวลานานเป็นครึ่งเดือน ทำให้บางคนหมุนเงินไม่ทันการ ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้เงินกู้นอกระบบนั้นเข้าไปครองใจของผู้ที่ต้องการใช้เงินด่วนยังไงล่ะ


2.สามารถกู้ได้ 24 ชั่วโมง ไม่ต้องรอเวลาเปิดทำการ

เหตุด่วนเหตุร้ายมักไม่เลือกเวลาเกิด! ซึ่งถ้าให้รอเวลาเปิดทำการของสถาบันทางการเงินแล้วล่ะก็ ดูท่าว่าจะไม่ทันแน่ ๆ โดยเงินกู้นอกระบบออนไลน์นี้ จะคอยอยู่เคียงข้างเมื่อยามคุณมีภัยเช่นเดียวกับแอปให้ยืมเงินกันเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรที่ใช้เงิน เงินกู้นอกระบบนี่แหละที่เข้ามาทำให้ปัญหาทุกอย่างของคุณผ่านพ้นไปได้ด้วยดี 


3.ดอกเบี้ยถูกเท่ากับธนาคาร

ถ้าคุณชำระและผ่อนผันหนี้ได้ตรงตามเวลาที่กำหนด ดอกเบี้ยของเงินกู้ด่วนนอกระบบนั้นก็จะถูกจนโลกตะลึงเลยล่ะ! แต่กลับกันถ้าคุณผิดนัดชำระเมื่อไหร่ ดอกเบี้ยก็จะแพงเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณเป็นเงินก้อนใหญ่โตเลย ซึ่งถ้าถามความเห็น ระบบการคิดอกเบี้ยที่แพงขึ้นจากสาเหตุผิดนัดชำระ ทางธนาคารหรือสถาบันทางการเงินทั่วไป ก็ใช้มาตรการนี้เช่นกัน! 


4.มีการประนีประนอมผ่อนผันได้

หากเข้าตาจน ไม่มีเงินมาใช้หนี้เงินกู้นอกระบบ คุณก็สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อขอผ่อนผันค่างวดได้ตามต้องการเหมือนผ่อนสินเชื่อบัตรเครดิตซึ่งเงินกู้นอกระบบนั้นมีการเจรจาที่ง่ายกว่าทางธนาคารเป็นไหน ๆ ซึ่งถ้าคุณไม่ไหวจริง ๆ ก็สามารถแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ได้ตลอดเวลา


5.ไม่ต้องมีเอกสารในการค้ำประกัน

การกู้เงินนอกระบบมีข้อดีอีกอย่างที่ลืมไม่ได้เลย คือคุณไม่ต้องจับเตรียมเอกสารอะไรให้วุ่นวาย! เพราะมีแค่บัตรประชาชนเพียงใบเดียว ก็สามารถยื่นเรื่องกู้เงินได้แล้ว ต่างกับธนาคารหรือสถาบันการเงินใหญ่ ๆ ที่ต้องมีผู้ค้ำ ต้องมีหลักทรัพย์มาค้ำ ซึ่งนั่นก็สร้างความวุ่นวายและลำบากแก่ผู้ที่ต้องการเงินด่วนแบบสุด ๆ อีกทั้งถ้าเอกสารไม่ครบ ก็ถือการยื่นเรื่องของกู้นั้นเป็นโมฆะ ต้องเริ่มนับหนึ่งกันใหม่!


 เห็นไหมล่ะว่าเงินกู้นอกระบบไม่ได้มีแต่ด้านลบเสมอไป เพราะไม่ว่าดีหรือเลว คุณคือผู้กำหนด! ถ้าส่งเงินคืนตามระยะเวลา ปัญหาต่าง ๆ ก็จะไม่เกิดขึ้น แต่! กลับกันถ้าคุณไม่มีวินัยในการใช้เงิน มันก็คงไม่แปลกที่เงินกู้นอกระบบจะวนกลับมาเล่นงานคุณ! ดังนั้นตั้งสติและวางแผนในการใช้เงินให้รอบ เพียงเท่านี้คุณกับเงินกู้นอกระบบก็จะสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างไม่มีปัญหาอะไรตามมาอีกแล้ว