เช็กรายละเอียดสักนิด! ก่อนจะคิดหยิบยืม 'เงินก้อนด่วน' 


 เงินก้อนหรือเงินด่วนฉุกเฉินคงจะเป็นตัวช่วยที่ดี สำหรับคนที่มีภาวะฉุกเฉินที่อยากได้เงินก้อนด่วน เพราะปัจจัยในการดำรงชีวิตของแต่ละบุคคลไม่เหมือนกัน บางคนมีเงินสำรองไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน แต่บางคนเพียงแค่ 1,000 2,000 ยังไม่มี! ซึ่งพอถึงเวลาคับขันขึ้นมา ต่างก็ต้องการเงินก้อนด่วนขึ้นมาด้วยกันทั้งสิ้น แต่! ก่อนที่คุณจะตัดสินใจกู้เงินก้อนธนาคารนั้น อาจจะต้องทบทวนตัวเองดูสักหน่อยว่าเงินก้อนด่วนที่ได้มานั้น ไม่ว่าจะเป็นเงินในระบบ หรือเงินกู้นอกระบบได้จริง จะนำมาสร้างประโยชน์ให้แก่ตัวคุณจริงๆ 


หาเหตุผลที่ต้องการเงินก้อนด่วนให้ชัดเจนก่อนตัดสินใจ! 

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจยื่นเรื่องขอกู้เงินก้อนธนาคาร ผ่านสินเชื่อต่างๆ เช่น สินเชื่อเงินเดือน 10000 นั้น คุณต้องมั่นใจซะก่อนว่าเหตุผลในการกู้เงินก้อนด่วน จะช่วยให้การดำรงชีวิตของคุณราบรื่นขึ้นกว่าเดิม หรือมีเหตุจำเป็นที่จะต้องการใช้เงินจริงๆ เช่น ใช้ในการรักษาพยาบาล อยากปิดหนี้บัตรเครดิตที่ดอกแสนแพง ลงทุนในการทำธุรกิจ (ที่อยู่ในกระแส ณ ตอนนั้น) ฯลฯ ซึ่งถ้าคุณได้คำตอบที่ชัดเจนแล้วว่าจะนำเงินก้อนด่วนนั้นไปทำประโยชน์อะไรก็ยื่นเรื่องได้เลย 


อย่าคิดมีหนี้สินจากการกู้เงินด่วนถ้าไม่จำเป็น 

แม้ว่าเงินก้อนด่วนจะทำให้ปัญหาในด้านการเงินของคุณเบาบางลง แต่! มันก็ไม่เสมอไป เพราะถ้าคุณไม่รู้จักการควบคุมรายรับ-รายจ่าย จนเกิดเป็นหนี้คงค้างในการผ่อนชำระ ขอบอกเลยว่าเงินก้อนด่วนที่ได้มา จะนำพาความลำบากมาให้คุณอย่างแน่นอน เพราะดอกเบี้ยของมันจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วถ้าคุณผิดนัดชำระ ดังนั้นคุณจึงพึงระลึกไว้เลยว่า ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ก็อย่าคิดจะไปทำเรื่องขอสินเชื่อเงินก้อน ดอกเบี้ยต่ำอย่างเด็ดขาด!


อย่าเชื่อคำโฆษณาที่ดูเกินจริงจากการกู้เงินก้อนด่วน!

ในยุคที่ข้าวยากหมากแพง ทำให้เงินก้อนด่วนนั้นกำลังเป็นที่ต้องการของผู้คนทุกชนชั้น จึงทำให้มีผู้บริการปล่อยเงินก้อนด่วน (ผิดกฎหมาย) ต่างออกโฆษณาชวนเชื่อ ใช้ความอยากของคนเป็นข้อต่อรองในการปล่อยเงิน ไม่ว่าจะเป็นการฟรีดอกเบี้ย ไม่ใช้เอกสารในการทำเรื่อง หรือแม้แต่ได้เงินทันทีที่ติดต่อ! ซึ่งถ้าคุณลองพิจารณาเอกสารให้ถี่ถ้วนดีๆ คุณก็จะพบกับข้อตกลงแสนโหดอยู่มากมายถ้าคุณผิดการผ่อนชำระ ดังนั้นก่อนทำการตัดสินใจอย่าลืมตรวจเช็กข้อมูลให้ละเอียดทุกครั้ง


ทุกอย่างในโลกนี้มักมีสองด้านเสมอ

แม้ว่าดอกเบี้ยของเงินก้อนด่วน (ในบางผู้ให้บริการ) จะโหดขนาดไหนก็ตาม แต่ก็ยังมีคนต้องการเงินก้อนด่วนอยู่เสมอๆ อาจจะเพราะได้เงินง่าย ได้เงินไว ได้เงินจริง ที่ทำให้เงินก้อนด่วนยังคงอยู่ได้ในปัจจุบัน และก็อย่างที่เรากล่าวไปข้างต้นว่าถ้าคุณมีเหตุที่จะต้องใช้เงินจริงๆ จะหันไปหาใครก็ไม่มีใครช่วย การกู้เงินก้อนด่วนนี่แหละที่จะเป็นฮีโร่เข้ามาช่วยให้คุณรอดพ้นจากสถานการณ์เลวร้ายได้อย่างทันท่วงที เพียงแค่คุณต้องรู้จักควบคุมตัวเองในการผ่อนชำระหนี้ให้ตรงเวลาเท่านั้นเอง


 เงินก้อนด่วนยังคงเป็นเงินก้อนที่ใครหลายคนคาดหวังที่จะได้ใช้มันในการดำเนินเรื่องต่างๆ แต่ก็อย่าลืมว่าแม้จะเป็นเงินแค่ 1,000 2,000 ฯลฯ คุณก็ต้องอ่านละเอียดทุกครั้งก่อนที่จะเซ็นสัญญาที่ธนาคาร หรือกดยืนยันผ่านแอพเงินด่วนออนไลน์ เพื่อป้องกันการเจอดอกเบี้ยมหาโหดที่จะตามมาในตอนหลังนั่นเอง!